kết quả từ 1 tới 5 trên 5
 1. #1
  Tham gia
  Aug 2008
  Cư trú
  Thị trấn bố hạ
  Tuổi
  24
  Bài viết
  297
  Thích
  37
  Được Thích 173 lần trong 94 bài
  Đã nhắc đến
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  cup Phân tích bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh.

  Xuân Quỳnh là nhà thơ nữ nổi lên từ thời kỳ đầu xây dựng hòa bình với những bài thơ tươi trẻ qua phần Chồi Biếc trong tập thơ Tơ tằm và chồi biếc ( in chung với Cẩm Lai ). Thơ Xuân Quỳnh mang nặng tình cảm thiết tha, gắn bó với cuộc đời, biết vượt lên những thử thách khó khăn để xây dựng hạnh phúc chung. Riêng về thơ tình, Xuân Quỳnh có những tình cảm đằm thắm, đôn hậu thủy chung. Hai bài thơ tình được nhiều người biết đến là Thuyền và biển và Sóng. Trong cả hai bài thơ tác giả dùng hình thức ẩn dụ để nói về tình yêu lứa đôi. Quan hệ giữa thuyền và biển là quan hệ của tình yêu. Biển tượng trưng cho người con gái, thuyền tượng trưng cho người con trai, quan hệ là gắn bó thắm thiết. Tuy nhiên, có lúc biển nổi sóng để xô thuyền cũng như tình yêu có lúc va chạm, nhưng rồi cuối cùng vẫn là tình yêu hạnh phúc. Trong bài Thuyền và biển, Xuân Quỳnh viết :
  "Chỉ có thuyền mới hiểu
  Biển mênh mông nhường nào
  Chỉ có biển mới biết
  Thuyền đi đâu về đâu"
  Xuân Quỳnh đã khéo liên hệ tạo cho mối quan hệ này nhiều sắc thái phù hợp với tình yêu đôi lứa và cũng phù hợp với đặc điểm của đối tượng miêu tả :
  "Những ngày không gặp nhau
  Biển bạc đầu thương nhớ
  Những ngày không gặp nhau
  Lòng thuyền đau rạn vỡ.

  Nếu từ giã thuyền rồi
  Biển chỉ còn sóng gió
  Nếu phải cách xa anh
  Em chỉ còn bão tố"
  Ở bài Sóng, Xuân Quỳnh tập trung hẳn vào hình tượng sóng và qua những biến hóa của sóng, Xuân Quỳnh nói lên tình yêu đôi lứa. Tất nhiên đây không phải là những con sóng cô đơn mà trong một tương quan gắn bó với bờ, sóng là Em và bờ là Anh. Có nhiều hiện tượng thiên nhiên có khả năng nói lên được đặc điểm của tình yêu như ngôi sao, vầng trăng, ngọn gió, ngọn lửa,... Nguyễn Đình Thi cũng hay sử dụng những biểu tượng ngôi sao, ngọn lửa để nói lên tình yêu :
  - "Ngôi sao nhớ ai mà sao lấp lánh "
  - "Ngọn lửa nhớ ai mà hồng đêm lạnh"
  - " Anh vẫn yêu em như lửa dữ
  Như gió mùa xuân quạt dịu hiền "
  ( Mỏi tay qua rồi - Ngày mai gõ tiếp nhé )
  Chia tay rồi không có nghĩa là hết yêu. Em vẫn yêu anh mà chỉ đơn giản là không cần đáp lại thôi.


 2. Các thành viên Thích ngocanh vì bài viết này:

  LoLem (16-12-2011)

 3. #2
  Tham gia
  Dec 2011
  Tuổi
  22
  Bài viết
  5
  Thích
  0
  Được Thích 1 lần trong 1 bài
  Đã nhắc đến
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Mặc định

  Xuân Quỳnh là một nhà thơ nữ nổi lên từ thời kì đầu xây dựng hoà bình với những bài thơ tươi trẻ qua phần Chồi biếc trong tập thơ Tơ tằm và chồi biếc (in chung với Cẩm Lai). Thơ Xuân Quỳnh mang nặng tình cảm thiết tha, gắn bó với cuộc đời, biết vượt lên những thử thách khó khăn để xây dựng hạnh phúc chung. Riêng về thơ tình Xuân Quỳnh có những tình cảm đằm thắm, đôn hậu, thuỷ chung. Hai bài thơ tình được nhiều người biết đến là Thuyền và biển và Sóng. Trong cả hai bài thơ tác giả dùng hình thức ẩn dụ để nói về tình yêu lứa đôi. Quan hệ giữa thuyền và biển là quan hệ của tình yêu. Biển tượng trưng cho người con gái, thuyền tượng trưng cho người con trai, quan hệ là gắn bó thắm thiết. Tuy nhiên có lúc biển nổi sóng để xô thuyền cũng như tình yêu có lúc va chạm. Nhưng rồi cuối cùng vẫn là tình yêu hạnh phúc. Trong bài Thuyền và biển, Xuân Quỳnh viết:
  “Chỉ có thuyền mới hiểu
  Biển mênh mông nhường nào
  Chỉ có biển mới biết
  Thuyền đi đâu về đâu”.
  Xuân Quỳnh đã khéo liên hệ tạo cho mối quan hệ này nhiều sắc thái phù hợp với tình yêu đôi lứa và cũng phù hợp với đặc điểm của đối tượng miêu tả:
  “Những ngày không gặp nhau
  Biển bạc đầu thương nhớ
  Những ngày không gặp nhau
  Lòng thuyền đau rạn vỡ.
  Nếu từ giã thuyền rồi
  Biển chỉ còn sóng gió
  Nếu phải cách xa anh
  Em chỉ còn bão tố.”
  Ở bài Sóng Xuân Quỳnh tập trung hẳn vào hình tượng sóng và qua những biến hoá của sóng Xuân Quỳnh nói lên tình yêu đôi lứa. Tất nhiên đây không phải là những con sóng cô đơn mà trong một tương quan gắn bó sóng với bờ, sóng là Em và bờ là Anh. Có nhiều hiện tượng thiên nhiên có khả năng nói lên được đặc điểm của tình yêu như ngôi sao, vầng trăng, ngọn gió, ngọn lửa. Nguyễn Đình Thi cũng hay sử dụng những biểu tượng ngôi sao, ngọn lửa, ngọn gió để nói lên tình yêu:
  -“Ngôi sao nhớ ai mà sao lấp lánh”
  -“Ngọn lửa nhớ ai mà hồng đêm lạnh”
  -“Anh vẫn yêu em như lữa dữ
  Như gió mùa xuân quạt dịu hiều”
  Nhưng dù sao mọi hiện tượng đều hữu hạn, và sóng có khả năng biểu hiện khá đầy đủ sự phong phú của tình yêu. Sóng là một hình tượng ẩn dụ vừa hoá thân vừa hoà nhập với cái tôi trữ tình. Và ở đây sóng phải góp phần nói lên tình cảm, tình yêu của một tâm hồn thơ nữ.
  Sóng là một hình tượng đẹp của thiên nhiên được vận dụng để nói lên nhiều trạng thái của tình cảm và riêng với tình yêu thì con sóng phải mang một sắc thái đặc biệt. Không phải là con sóng nhỏ lăn tăn của ao vàng “Sóng biếc theo làn hơi gợn tí” (Thu điếu) hoặc như sóng gợn để nói lên nỗi buồn kéo dái “Sóng gợn tràng giang buồn điệp điệp”(Tràng Giang). Bản thân con sóng cũng có nhiều trạng thái biểu hiện, khi lặng lẽ dịu êm khi lại ồn ào, dữ dội:
  “Dữ dội và dịu êm
  Ồn ào và lặng lẽ
  Sông không hiểu nổi mình
  Sóng tìm ra tận bể”
  Con sóng cũng như tình yêu với bao khát vọng bồi hồi, khi mạnh mẽ khi dịu em, và sóng cũng phải tìm đến tận biển cả giữa đại dương mênh mông mới thực sự tìm thấy chính mình, và nhận thức được sức mạnh và những khát khao đích thực của con sóng.
  Con sóng là vĩnh hằng gắn với sự vĩh hằng của biển khơi muôn đời, con sóng của ngày xưa với con sóng của hôm nay không có gì thay đổi, vẫn dào dạt, vẫn sôi nổi như tình yêu của tuổi trẻ muôn đời vẫn bồi hồi. Xuân Quỳnh đã liên hệ tình yêu của tuổi trẻ với con sóng của đại dương:
  “Ôi con sóng ngày xưa
  Và ngày sau vẫn thế
  Nỗi khát vọng tình yêu
  Bồi hồi trong ngực trẻ.”
  Tình yêu là một tình cảm lớn lao, thiêng liêng phát triển theo những quy luật chung của đời sống xã hội và những quy luật riêng của mỗi tình yêu lứa đôi, song không dễ cắt nghĩa được đầy đủ bản chất, sự vận động và những biến hoá của tình yêu. Xuân Diệu viết:
  “Làm sao cắt nghĩa được tình yêu
  Có nghĩa gì đâu một buổi chiều
  Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt
  Bằng mây nhè nhẹ gió hiu hiu.”
  Tình yêu là tiếng nói của con tim nên cũng rất khó xác định một cách cụ thể những tiêu chuẩn của sự yêu thích. Xuân Quỳnh cũng đã nêu lên tính quy luật và không có quy luật của tình yêu:
  “Sóng bắt đầu từ gió
  Gió bắt đầu từ đâu
  Em cũng không biết nữa
  Khi nào ta yêu nhau.”
  Thực ra: “Gió bắt đầu từ đâu” là có thể giải thích được, nhưng cái khó khăn hơn là phải giải thích và xác định : “Khi nào ta yêu nhau”, khi nào mặt biển nổi sóng, những con sóng của tình yêu.
  Chính nhà thơ tình nổi tiếng Xuân Diệu cũng có lúc phải nhận xét:
  “Tình yêu đến – tình yêu đi, ai biết.”
  Tình yêu lứa đôi thường được biểu hiện bằng nhiều trạng thái tình cảm và một nỗi nhớ là một tình cảm tiêu biểu nhất. Tất nhiên trong cuộc đời khi xa cách sẽ có nhiều nỗi nhớ: con nhớ cha mẹ, bạn bè nhớ nhau… Nhưng nỗi nhớ trong tình yêu lại có những đặc điểm khá riêng biệt. Nỗi nhớ được biểu hiện với nhiều màu sắc ở trong thơ, đó chính là cái chứng tích của tình yêu đích thực. Nhà thơ Hàn Mặc Tử có một ý thơ đẹp:
  “Khi xa cách không gì bằng thương nhớ”
  Người xưa đã từng nhớ nhau:
  “Nhớ chàng như mảnh trăng đầy
  Đêm đêm vầng sáng hao gầy đêm đêm.”
  Rồi nỗi nhớ và trạng thái tương tư trong Truyện Kiều:
  “Sầu đong càng lắc càng đầy
  Ba thu dọn lại một ngày dài ghê”
  Và thơ hiện đại với nỗi nhớ của Xuân Diệu:
  “Anh nhớ tiếng, anh nhớ hình, anh nhớ ảnh
  Anh nhớ em, anh nhớ lắm em ơi”.
  Và nỗi nhớ trong thơ Hàn Mặc Tử:
  “Người đi, một nửa hồn tôi mất
  Một nửa hồn kia hoá dại khờ

  Hôm nay có một nửa trăng thôi
  Một nửa trăng ai cắn vỡ rồi
  Ta nhớ mình xa thương đứt ruột
  Gió làm nên tội buổi chia phôi.”
  Trong bài Sóng, Xuân Quỳnh đã biểu hiện nỗi nhớ qua âm thanh của tiếng sóng vỗ suốt ngày đêm vào bờ, thao thức không ngủ được. Xuân Quỳnh đã nói lên nỗi đau da diết qua hình tượng sóng, những con sóng thao thức đập vào bờ nhưng không biết đến thời gian.
  Con sóng vỗ như một tình cảm bồi hồi khao khát, như tình yêu tìm đến hạnh phúc và đến đây bài thơ xuất hiện hình ảnh của đôi bờ. Con sóng nào cũng khao khát đến bờ, hình ảnh của bến bờ như cái đích đi tới và con sóng sẽ không chơi vơi, bỏ cuộc. Xuân Quỳnh đã có những liên tưởng rất sáng tạo để nói lên một tình yêu chung thủy:
  “Ở ngoài kia đại dương
  Trăm ngàn con sóng nhỏ
  Con nào chẳng tới bờ
  Dù muôn vàn cách trở.”
  Sóng và bờ thể hiện quan hệ nam nữ trong tình yêu lứa đôi. Trước hết Xuân Quỳnh nói lên tình yêu thắm thiết như con sóng khao khát đến bờ, như tình yêu tìm đến với hạnh phúc.
  Xuân Diệu trong một bài thơ tình về biển viết ở tuổi 50 nhưng vẫn dào dạt sôi nổi như tình yêu ban đầu khi ông sử dụng hình tượng sóng và bờ:
  “Anh xin làm sóng biếc
  Hôn mãi cát vàng em
  Hôn thật khẽ thật êm
  Hôn êm đềm mãi mãi
  Đã hôn rồi hôn lại
  Cho đến mãi muôn đời
  Đến tan cả đất trời
  Anh mới thôi dào dạt.”
  Ở ý thơ trên Xuân Quỳnh còn muốn nói là hạnh phúc trong tình yêu không dễ dàng mà đạt được, phải biết vượt qua những thử thách và khi đã vượt qua được thử thách thì tình yêu càng bền vững.
  Từ không gian mênh mông tác giả trở về với thời gian. Tình yêu bao giờ cũng phải đuợc thử thách với thời gian. Xuân Quỳh đã liên hệ những con sóng đã trải qua thời gian vẫn vỗ, vẫn dào dạt và khao khát tìm đến bờ:
  “Cuộc đời tuy dài thế
  Năm tháng vẫn đi qua
  Như biển kia dẫu rộng
  Mây vẫn bay về xa.”
  Bài thơ đựơc kết thúc với những tình cảm riêng của tác giả mong ước được tan ra thành trăm ngàn con sóng muôn đời với biển khơi.
  “Làm sao đựơc tan ra
  Thành trăm con sóng nhỏ
  Giữa biển lớn tình yêu
  Để ngàn năm còn vỗ.”
  Xuân Quỳnh đã bộc lộ vẻ đẹp của một tâm hồn thơ nữ khao khát sống và yêu thương. Tác giả muốn nói đến một tình yêu đẹp và thiêng liêng, đắm say, chung thuỷ, độ lượng của người phụ nữ.
  Xuân Quỳnh trong bài thơ Sóng đã thể hiện được một tình yêu có tính chất truyền thống như tình yêu muôn đời nhưng vẫn mang tính chất hiện đại của tình yêu hôm nay.
  thay đổi nội dung bởi: hoangtuech612, 16-12-2011 lúc 10:05 AM

 4. Các thành viên Thích hoangtuech612 vì bài viết này:

  LoLem (16-12-2011)

 5. #3
  Tham gia
  Dec 2011
  Tuổi
  22
  Bài viết
  5
  Thích
  0
  Được Thích 1 lần trong 1 bài
  Đã nhắc đến
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Mặc định

  “Sóng” được in trong tập “Hoa dọc chiến hào”, xuất bản năm 1968 của nữ nhà thơ tình nổi tiếng Xuân Quỳnh. Bài thơ nói về tâm trạng, tình yêu mãnh liệt của người con gái khi yêu. Hãy đến với bài thơ bằng nhạc điệu, bài thơ là âm điệu của một cõi lòng bị sóng khuấy động, đang rung lên đồng điệu đồng nhịp với sóng biển. Rạo rực đến xôn xao, khát khao đến khắc khoải, có một hình tượng sóng được vẽ lên bằng âm điệu, một âm điệu dập dồn, chìm nổi, miên man như hơi thở chạy suốt cả bài.
  Sắc điệu trữ tình của bài thơ được gợi lên từ hình tượng sóng. Cả bài thơ là những con sóng tâm tình xôn xao trong lòng người con gái đang yêu khi đứng trước biển ngắm nhìn những con sóng vô hồi, bất tận. Sóng là một hình tượng ẩn dụ, đó là sự hoá thân của cái tôi trữ tình của nữ sĩ, lúc thì hoà nhập, lúc sự phân thân của “em” - người con gái đang yêu một cách say đắm. Sóng đã khơi gợi một hồn thơ phong phú, hồn nhiên, sôi nổi. Thông qua hình tượng sóng, Xuân Quỳnh đã có một cách nói rất hay để diễn tả tâm trạng của người con gái.
  Sóng biến hóa, sóng vỗ liên hồi, triền miên và bất tận:
  “Dữ dội và dịu êm
  Ồn ào và lặng lẽ”
  Trạng thái của sóng cũng là tâm trạng khi yêu, là khát vọng to lớn, mạnh mẽ về một tình yêu chân thành. Hành trình của sóng từ sông ra đại dương:
  “Sông không hiểu nổi mình
  Sóng tìm ra tận bể”
  Nơi mênh mông dạt dào, có đến nơi biển rộng trời cao sóng mới được vẫy vùng, mới thực sự tìm thấy mình trong sức sống mạnh mẽ với những khát khao to lớn. Sóng được làm biểu tượng của tình yêu. Miêu tả sóng biến hóa là cũng để nói lên cái phức tạp, đa dạng, khó hiểu của tình yêu. Cũng giống như sóng biển, tình yêu là một hiện tượng kỳ diệu của con người. Con sóng “ngày xưa” và con sóng “ngày sau” vẫn thế - triền miên, bất tận. Cũng như tình yêu mãi mãi là khát vọng của tuổi trẻ, của đôi lứa, cuả anh và em:
  “Ôi con sóng ngày xưa
  Và ngày sau vẫn thế
  Nỗi khát vọng tình yêu
  Bồi hồi trong ngực trẻ”
  Con sóng tìm đến biển, đến đại dương là để tự hiểu mình. Cũng như em “khát” được đến bên anh, đến với một tình yêu đẹp để hiểu rõ hơn về tâm hồn em về con người đích thực của em. Người con gái hỏi sóng hay đang tự hỏi chính mình:
  “Sóng bắt đầu từ gió
  Gió bắt đầu từ đâu
  Em cũng không biết nữa
  Khi nào ta yêu nhau”
  Cái giây phút giao duyên của đôi lứa. “Khi nào ta yêu nhau” tìm được một câu trả lời thật khó, bởi tình yêu là một hiện tượng, một thứ tình cảm khó có thể cắt nghĩa được. Bởi vậy trong bài thơ tình số 21 của thi hào Tagor đã viết rằng:
  “Trái tim anh cũng ở gần em như chính đời em vậy
  Nhưng chẳng bao giờ em biết trọn nó đâu”
  Câu thơ “khi nào ta yêu nhau” đã diễn tả đúng nỗi niềm điển hình của những trai gái đang sống trong tình yêu đẹp. Sóng vỗ “dữ dội - dịu êm” , “ồn ào - lặng lẽ”, sóng “dưói lòng sâu” “sóng” trên mặt nước”, sóng nhớ bờ, đó là biểu hiện của tình yêu và nỗi nhớ. Yêu chân thành tha thiết, nhớ bồi hồi triền miên. Nỗi nhớ ấy day dứt, dày vò, choán đầy cả không gian, thấm trong chiều sâu, bề rộng, trải trong chiều dài thời gian:
  “Con sóng dưới lòng sâu
  Con sóng trên mặt nước
  Ôi con sóng nhớ bờ
  Ngày đêm không ngủ được”
  Thật tự nhiên và thơ mộng, con sóng nhớ bờ nên ngày đêm sóng vỗ, sóng thao thức với thời gian và đại dương. Cũng giống như bên đợi thuyền, thuyền nhớ bến, lúc nào lòng người con gái cũng bồi hồi nhớ thương:
  “Lòng em nhớ đến anh
  Cả trong mơ còn thức”
  “Còn thức” tức là lúc nào em cũng nhìn thấy rõ hình bóng anh, ánh mắt anh ... Một tình yêu cuồng nhiệt, say mê. Con sóng khao khát được đến bờ để được vỗ về, ve vuốt:
  “Hôn thật khẽ thật êm
  Hôn êm đềm mãi mãi”
  (Xuân Diệu)
  Cũng như “em” muốn được gần bên anh, được hòa nhịp vào trong tình yêu với anh. Tình yêu của người con gái thật mãnh liệt, nồng nàn. Sóng xa vời cách trở vẫn tìm được tới bờ, cũng như anh và em sẽ vượt qua mọi khó khăn để đến với nhau, để sống trong hạnh phúc trọn vẹn của lứa đôi.
  “Ở ngoài kia đại dương
  Trăm ngàn con sóng nhỏ
  Con nào cũng tới bờ
  Dù muôn vời cách trở”
  Người con gái đã bày tỏ lòng mình một cách chân thành, say đắm, thắm thiết. Chân thật và thuỷ chung là đặc tính của tình yêu:
  “Dẫu xuôi về phương Bắc ...
  Hướng về anh một phương”
  Sóng đã bày tỏ nỗi lòng của người con gái, khát vọng được sống hết mình trong một tình yêu đẹp, sắt son thuỷ chung. Người ta thường nói xuôi vào Nam, ngược ra Bắc; nhưng ở đây, trong nỗi nhớ chất đầy nhà thơ lại dùng ngược lại. Từ đó nhà thơ đã nói đến nỗi nhớ bất chấp vạn vật, khoảng cách, tình yêu là sự gặp gỡ giữa hai tâm hồn không có giới hạn.
  Cuối cùng sóng đã nói hộ nhà thơ nỗi khát vọng được sống trọn vẹn trong tình yêu. Tình yêu lứa đôi đẹp đẽ, nồng nàn như trăm ngàn con sóng nhỏ giữa đại dương mênh mông, muốn được hoà nhịp vào biển lớn của tình yêu cộng đồng:
  “Làm sao được tan ra
  Thành trăm con sóng nhỏ
  Giữa biển lớn tình yêu
  Để ngàn năm còn vỗ”
  Cả bài thơ, nếu kể đến nhan đề, thì tác giả đã mười một lần nhắc đến từ “sóng”. Sóng vỗ như tâm tình xôn xao. Sóng cho ta nhiều ấn tượng về âm điệu của sóng, cũng như giọng điệu tâm tình, nhịp điệu của bài thơ. Thơ hồn nhiên, liền mạch về cảm xúc, trong sáng trong cách diễn đạt của tác giả. Sóng vỗ trên đại dương mênh mông cũng chính là sóng vỗ trong lòng người con gái.
  Từ hình tượng “sóng” Xuân Quỳnh cho ta thấy rõ vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ trong tình yêu. Với tình yêu chân thành, thắm thiết, người phụ nữ muốn sống hết mình, sống trọn vẹn trong tình yêu đẹp. Yêu là nhớ ngày mong đêm, người phụ nữ khát khao được hoà nhập gần gũi trong tình yêu ấy. Họ yêu thật nồng nàn, say đắm, thủy chung!
  Xuân Quỳnh viết bài thơ này vào những năm 1967, khi cuộc kháng chiến của nhân dân miền Nam ở vào giai đoạn ác liệt, khi thanh niên trai gái ào ào ra trận “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, khi sân ga, bến nước, gốc đa, sân trường diễn ra những cuộc chia ly màu đỏ. Cho nên có đặt bài thơ vào trong hoàn cảnh ấy ta mới càng thấy rõ nỗi khát khao của người con gái trong tình yêu.
  “Ôi con sóng nhớ bờ
  Ngày đêm không ngủ được”
  Đọc xong bài thơ “Sóng” ta càng ngưỡng mộ hơn những con người phụ nữ Việt Nam, những con người luôn thuỷ chung, luôn sống hết mình vì một tình yêu. Xuân Quỳnh xứng đáng là một nhà thơ nữ của tình yêu lứa đôi, bà đã làm phong phú hơn cho nền thơ nước nhà.

 6. #4
  Tham gia
  Jul 2010
  Cư trú
  Gương kia ngự ở trên tường...
  Bài viết
  3,132
  Thích
  6,434
  Được Thích 3,996 lần trong 2,045 bài
  Đã nhắc đến
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Mặc định

  Yêu cầu bạn nào tự làm hay copy thì ghi nguồn nhé!

  PS: Văn chương thường chuộng cái lạ cái mới. Không nên di theo lối mòn mà nhiều người đã đi. nếu bạn có cảm xúc và cá tính... Bài "Sóng" sẽ là một điều kỳ diệu.
  "...Yêu em cho đến khi con tim ngừng đập, cho thiên thu là một giây..." ?

 7. #5
  Tham gia
  Dec 2011
  Tuổi
  22
  Bài viết
  5
  Thích
  0
  Được Thích 1 lần trong 1 bài
  Đã nhắc đến
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Red face "sóng" remix--> "GIÓ" (VN version, English version)

  VN version:

  tĩnh lặng và dịu êm
  ồn ào và mát mẽ
  cây không hiểu nổi mình
  gió chìm trong lặng lẽ

  Ôi! cơn gió ngày xưa
  và ngày sau vẫn thế
  nỗi khát vọng tình yêu
  tràn đầy trong ngực trẻ

  trước muôn ngàn gió biển
  anh nghĩ về em, Anh!
  anh nghĩ về bão táp
  từ nơi nào gió lên?

  bắt nguồn từ áp thấp
  gió bắt đầu nổi lên
  khi nào ta yêu nhau
  anh cũng không biết nữa

  cơn gió dưới lòng hang
  cơn gió trên ngọn núi
  Ôi cơn gió nhớ mùa
  ngày đêm không thổi được
  lòng anh nhớ tới em
  cả trong mơ cón thức

  dẫu ngược lên phương bắc
  dẫu xuôi về phương nam
  nơi nào anh cũng nghĩ
  nhớ về em - 1 phương

  ở ngoài kia áp thấp
  trăm ngàn cơn gió thổi
  cơn nào thổi đất liền
  dù muôn ngàn cách trở

  cuộc đời tuy dài đó
  nhưng năm tháng vẫn qua
  như cửa tim dẫu rộng
  em vẫn đi về xa

  làm sao được tan ra
  thành trăm cơn gió nhỏ
  giữa bão táp tình yêu
  để ngàn năm còn thổi

  đừng xa anh em nhé
  hãy yêu anh nhiều hơn
  để lòng anh biết được
  lòng em vẫn có anh
  English version:
  quiet, calm quiet
  noisy and coolly
  tree unknown herself
  wind down in quiet

  oh! my ancient wind
  and days later still that
  that desire to love
  full in the youngheart

  front thousands sea breeze
  I think to you, honey!
  I think to the storm
  where the wind flow up

  start from low pressure
  wind began to emerge
  when we love each other
  I do not know too

  the wind under cave
  the wind on mountain
  oh! miss season wind
  day is not blowing
  my heart miss to you
  in the dream awake

  going to the north
  going to the south
  everywhere I'm think too
  think to you- a way

  low pressure out there
  hundred thousand winds
  winds that blow inland
  although thousands separate

  long life although that
  but years months 's over
  as though heartgate wide
  you still going far

  so how is melting
  become hundreds small wind
  into the storm love
  for thousands years blown

  don’t leave me, honey!
  Please love me so much
  to myheart can knows
  yourheart still have me

 

Thông tin

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

Đề Tài Tương Tự

 1. Tuyển tập thơ Xuân Quỳnh
  By Quốc Khánh in forum Thơ sưu tầm
  Trả lời: 25
  Bài Mới: 16-12-2011, 01:22 PM
 2. Cùng nhau phân tích bức ảnh đẹp của chị xe_bac_ha
  By Vì Đó Là Em in forum Câu lạc bộ Chém Gió
  Trả lời: 35
  Bài Mới: 25-03-2010, 12:31 AM
 3. Tự hát - Xuân Quỳnh
  By mimosabg in forum Thơ sưu tầm
  Trả lời: 0
  Bài Mới: 13-05-2008, 10:38 PM

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •