kết quả từ 1 tới 1 trên 1
 1. #1
  Tham gia
  Oct 2008
  Tuổi
  34
  Bài viết
  3
  Thích
  0
  Được Thích 3 lần trong 2 bài
  Đã nhắc đến
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Mặc định Giỏi việc nước đảm việc nhà

  Giỏi việc nước, đảm việc nhà  Bà Vũ Thị Minh (thứ 3 bên phải) hướng dẫn chị em kỹ thuật chăm sóc bò sữa Hà Lan.
  Đến nay, bà Vũ Thị Minh - Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Tân Yên đã có 28 năm gắn bó với công tác phụ nữ. Cuộc đời và sự nghiệp của bà gắn liền với các phong trào thi đua yêu nước của hội phụ nữ huyện nhà.
  Đến căn nhà nhỏ của bà Vũ Thị Minh ở thôn Đồng Lợi, xã Cao Xá (Tân Yên), vừa tới cổng chúng tôi đã phải dắt xe vì những đống rơm ngổn ngang. "Các anh chị thông cảm, nhà có nhiều bò nên mỗi khi tới mùa lại phải mua rơm của bà con về phơi" - bà Minh giải thích. Có lẽ ít người hình dung được sau mỗi ngày rời khỏi công sở, về tới nhà là chủ tịch hội phụ nữ huyện lại cùng chồng con nuôi gà và bò sữa như những người nông dân bình thường khác. Bà Minh đưa chúng tôi đi thăm khu chuồng trại chăn nuôi được bố trí khoa học và ngăn nắp với 6 con bò sữa Hà Lan, trong đó có 4 con hiện đang cho sữa và 200 con gà siêu trứng, 100 con gà thịt. Không chỉ được mọi người biết đến là chủ tịch hội phụ nữ huyện, bà Minh còn nổi tiếng với món kem và sữa chua ở khắp phố huyện và vùng lân cận. Nhờ việc tích cực tăng gia sản xuất, mỗi năm cả bò và gà đem về cho gia đình bà Minh vài chục triệu đồng.

  Bà Vũ Thị Minh sinh năm 1957, tháng 8 năm 1974 bà vào bộ đội, đóng quân tại C16 Tổng cục Chính trị. Với hai năm liên tiếp đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, bà Minh vinh dự được kết nạp Đảng trong quân ngũ. Ngay sau khi xuất ngũ về quê, bà tham gia công tác tại Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Tân Yên. "Hồi đó còn nhiều khó khăn lắm, vừa xây dựng gia đình xong ông "xã" nhà tôi lại tiếp tục trở lại đơn vị ở miền Nam. Một mình tôi vừa chăm sóc mẹ già và nuôi hai đứa con nhỏ nên rất vất vả". Nhưng với tinh thần của người lính, bà luôn cố gắng khắc phục khó khăn của bản thân và gia đình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Vì thế bà được bạn bè và đồng nghiệp yêu mến, một cán bộ hội gương mẫu "giỏi việc nước, đảm việc nhà". Đến nay, hai con trai của bà đã trưởng thành và có việc làm ổn định.

  Trong các chương trình hoạt động và chuyên đề công tác hội, nhiệm vụ chính trị của địa phương, bà Minh cùng với ban thường vụ hội đều có cách làm sáng tạo, triển khai cụ thể hoá vào các phong trào như: Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; nuôi con theo khoa học; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư; đền ơn đáp nghĩa, phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc… Đặc biệt là mô hình "Xây dựng tiêu chuẩn tổ phụ nữ năm" của bà Minh đã được Hội đồng khoa học huyện xét, công nhận và triển khai áp dụng trong tổ chức hội của toàn huyện đạt kết quả tốt. "Chị Minh là người tâm huyết với phong trào, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, sâu sát và gần gũi với cơ sở và chị em phụ nữ, đặc biệt là việc dám nghĩ dám làm, có nhiều sáng tạo trong công việc đã giúp phong trào của hội đạt được nhiều thành tích." Bà Nguyễn Thị Minh Xuyên, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Ngọc Lý (Tân Yên) nói. Trong những năm gần đây, phong trào của hội phụ nữ Tân Yên có nhiều chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực. Trong đó Chương trình phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế được các cấp hội quan tâm chỉ đạo với gần 40 nghìn lượt chị có kinh tế khá giúp hơn 20 nghìn lượt gia đình hội viên khó khăn với tổng số tiền và hiện vật trị giá 20,4 tỉ đồng, tăng so với nhiệm kỳ trước là 12,6 tỉ đồng. Ngoài ra, 24 chi hội còn làm tốt công tác trợ giúp các gia đình khó khăn hoạn nạn, lúc giáp hạt với số tiền hơn 500 triệu đồng và gần 30 nghìn ngày công. Để giúp hội viên phát triển sản xuất, hoạt động tín chấp vay vốn luôn được duy trì thường xuyên với số dư nợ tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 8 tỉ đồng cho hơn 2000 lượt hội viên vay và Ngân hàng Chính sách xã hội hơn 29 tỉ đồng cho hơn 5000 lượt hội viên phụ nữ nghèo vay. Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế đã góp phần thực hiện chương trình phát triển kinh tế của huyện đạt hiệu quả cao, tỉ lệ hộ giàu tăng, hộ nghèo giảm nhanh.

  Với những thành tích đạt được, phong trào phụ nữ huyện Tân Yên nhiều năm liền được Trung ương Hội LHPNVN tặng cờ thi đua, bằng khen và đạt đơn vị xuất sắc, luôn xếp ở tốp đầu trong toàn tỉnh. Năm 1996, Hội phụ nữ huyện Tân Yên được tặng Huân chương Lao động hạng Ba và năm 2000 được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì… Những thành công của Hội có đóng góp không nhỏ của người Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện. Trong căn nhà nhỏ ấm cúng của gia đình bà treo kín bằng, giấy khen của Trung ương Hội LHPNVN, Thủ tướng Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Uỷ ban nhân dân tỉnh và huyện… về thành tích xuất sắc trong phong trào và hoạt động của hội, ngoài ra bà còn được nhận 3 kỷ niệm chương, đặc biệt năm 2007, bà Vũ Thị Minh vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

  Thanh Xuân

 2. Có 2 thành viên Thích xuantocdo1081 vì bài viết này:

  s.kien (22-10-2008), tuanduongthanh (22-10-2008)

 

Thông tin

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

Đề Tài Tương Tự

 1. Trả lời: 3
  Bài Mới: 13-07-2011, 10:47 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài Mới: 02-06-2011, 12:59 PM
 3. Trả lời: 1
  Bài Mới: 23-07-2010, 12:55 PM

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •