kết quả từ 1 tới 1 trên 1
 1. #1
  Tham gia
  Sep 2008
  Cư trú
  Phía cuối cầu vồng
  Bài viết
  520
  Thích
  280
  Được Thích 309 lần trong 174 bài
  Đã nhắc đến
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Mặc định Phát động cuộc thi viết về "Tấm gương nhà giáo tiêu biểu tỉnh Bắc Giang"

  Cập nhật: 01/12/2008

  Lãnh đạo Sở GD-ĐT phát động, triển khai cuộc thi viết về "Tấm gương nhà giáo tiêu biểu tỉnh Bắc Giang".
  Ngày 29-11, tại Trường THPT Việt Yên số 1, Sở Giáo dục- Đào tạo phối hợp với Báo Bắc Giang tổ chức lễ phát động cuộc thi viết về “Tấm gương nhà giáo tiêu biểu tỉnh Bắc Giang”.

  Với mục đích tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và nâng cao hiệu quả công tác, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực, góp phần làm sáng mãi truyền thống nhà giáo và thực hiện thắng lợi mục tiêu giáo dục và đào tạo, cuộc thi viết về “Tấm gương nhà giáo tiêu biểu tỉnh Bắc Giang” dành cho tất cả các đối tượng tác giả là những nhà báo chuyên hoặc không chuyên; cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên trong ngành giáo dục; các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên. Yêu cầu của tác phẩm dự thi là những bài viết dưới dạng phản ánh, ghi chép, phóng sự có tính phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời tấm gương tiêu biểu của các nhà giáo đang công tác trong ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang về tinh thần phấn đấu, tự học, sáng tạo; điển hình trong các phong trào thi đua, cuộc vận động và trong xây dựng cơ sở vật chất, trường chuẩn quốc gia, bồi dưỡng học sinh giỏi…

  Cuộc thi diễn ra từ tháng 11- 2008 đến hết tháng 9-2009. Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm 16 giải, trong đó có 1 giải nhất trị giá 4 triệu đồng, 2 giải nhì mỗi giải trị giá 3 triệu đồng, 3 giải ba (2 triệu đồng/giải) và 10 giải khuyến khích (1 triệu đồng/giải). Lễ tổng kết, trao giải được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2009.

  Hồng Minh

  Thể lệ Cuộc thi viết về "Tấm gương nhà giáo tiêu biểu tỉnh Bắc Giang"

  Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2008- 2009 và Cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", Sở GD- ĐT phối hợp với Báo Bắc Giang tổ chức cuộc thi viết về "Tấm gương nhà giáo tiêu biểu tỉnh Bắc Giang". Ban tổ chức công bố thể lệ cuộc thi như sau:

  I.Mục đích:

  Cuộc thi viết về "Tấm gương nhà giáo tiêu biểu tỉnh Bắc Giang" nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và nâng cao hiệu quả công tác, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực, góp phần làm sáng mãi truyền thống nhà giáo và thực hiện thắng lợi mục tiêu giáo dục và đào tạo.

  Tổ chức thực hiện viết về cuộc thi phải được triển khai sâu rộng, hiệu quả trong toàn ngành, tạo được sự chuyển biến thiết thực, rõ nét trong thực hiện Cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", góp phần vào công tác xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý và sự phát triển giáo dục- đào tạo của tỉnh.

  II. Nội dung và yêu cầu các tác phẩm dự thi:

  1. Nội dung:

  Tác phẩm dự thi viết về "Tấm gương nhà giáo tiêu biểu tỉnh Bắc Giang" là những tác phẩm có tính phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời các nội dung sau:

  - Viết về tấm gương của các nhà giáo đang công tác trong ngành giáo dục- đào tạo tỉnh Bắc Giang.

  - Những tấm gương tiêu biểu về tinh thần phấn đấu học tập, tự học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
  - Tấm gương về sáng tạo, đổi mới trong công tác quản lý chỉ đạo, giảng dạy.

  - Các cá nhân tiêu biểu, điển hình trong các phong trào thi đua, xây dựng cơ sở vật chất, trường chuẩn quốc gia, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi…

  - Gương tiêu biểu thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh", Cuộc vận động "Hai không", trong phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

  2. Tác phẩm dự thi:

  Thể loại tác phẩm dự thi gồm: Bài phản ánh, ghi chép, phóng sự.

  - Số lượng chữ cho một bài báo không quá 2.000 từ. Đối tượng, nhân vật trong bài viết phải là người thật, việc thật, địa chỉ cụ thể, rõ ràng; khuyến khích các tác phẩm có ảnh kèm theo.

  - Bài dự thi là bài chưa được đăng tải hoặc phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng, các ấn phẩm báo chí trong, ngoài tỉnh.

  - Ưu tiên cho những bài viết chân thực, có tính phát hiện cao, Ban tổ chức sẽ chọn đăng trên các ấn phẩm của báo Bắc Giang và sau đó đưa vào chấm, xét giải.

  - Tác phẩm gửi dự giải, Ban tổ chức không trả lại tác giả và được toàn quyền sử dụng tác phẩm trúng giải để tuyên truyền.

  III. Đối tượng dự thi:


  - Tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên nghiệp ở trong và ngoài tỉnh; cán bộ, giáo viên, công nhân viên ngành giáo dục; các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên.

  - Một tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi phù hợp với yêu cầu và điều kiện đã nêu.

  - Các thành viên Ban Giám khảo không được dự thi.

  - Khuyến khích các tác giả trong ngành giáo dục và vùng sâu, vùng xa.

  IV. Thời gian và địa chỉ nhận tác phẩm:

  1.Thời gian: Từ ngày 01 tháng 11 năm 2008 đến hết tháng 9-2009

  2. Địa chỉ nhận tác phẩm:


  Tòa soạn báo Bắc Giang, số 49 Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

  (Số điện thoại: 0240.3854639 - FAX: 0240.3856624).

  Email: toasoanbbg@gmail.com

  (Tác phẩm dự thi phải ghi rõ họ tên, tuổi, địa chỉ bưu điện, số máy điện thoại (nếu có), hòm thư điện tử (nếu có) của tác giả. Bài viết được đánh máy hoặc viết tay sạch sẽ trên một mặt giấy, ngoài phong bì và trên đầu bài viết ghi rõ: Bài dự thi viết về "Tấm gương nhà giáo tiêu biểu tỉnh Bắc Giang").

  V. Giải thưởng: Có 16 giải thưởng

  - 1 giải nhất: 4.000.000 đồng.

  - 2 giải nhì: 3.000.000 đồng/giải.

  - 3 giải ba: 2.000.000 đồng/giải.

  - 10 giải khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải.

  Ban Tổ chức sẽ thành lập Ban Giám khảo và thẩm định tác phẩm để bảo đảm tính khách quan, trung thực của cuộc thi. Cuộc thi sẽ được tổng kết, trao giải vào dịp Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2009.

  BAN TỔ CHỨC CUỘC THI


  http://www.baobacgiang.com.vn/?NewsID=32029
  Cạn mùa
  Gió lại bạc màu
  Một đôi mắt đã khô.

 2. Các thành viên Thích vityun89 vì bài viết này:

  hoadai (18-07-2011)

 

Thông tin

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

Đề Tài Tương Tự

 1. Trả lời: 5
  Bài Mới: 17-02-2013, 01:02 PM
 2. Trả lời: 31
  Bài Mới: 21-11-2009, 11:55 AM
 3. Mời các bạn tham gia cuộc thi "Viết về Mẹ"!
  By jos_nhattruong in forum Tháng 10: Yêu thương chưa nói...
  Trả lời: 0
  Bài Mới: 25-03-2009, 03:27 AM

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •